Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand

Kinh nghiệm, hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand bổ ích, đầy đủ nhất

1. Tôi nghe nói xin visa du lịch New Zealand rất khó, anh (chị) nào đã từng có kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand có thể chia sẻ cho tôi ít kinh nghiệm được không? (Kiên Phạm, Hà Nội).

2. Xin chào chuyên mục, tôi đang có kế hoạch du lịch New Zealand trong tháng 11 năm nay, tuy nhiên tôi được biết xin visa du lịch ở đây rất khó. Chuyên mục có thể hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand cho tôi biết không ạ? Cảm ơn. (thanhlena@gmail.com)

DichvuVisaNewZealand-AnhVietTourist

Hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Thực ra, xin visa du lịch New Zealand không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ và tiền bạc theo đúng quy định là có thể thực hiện được thủ tục xin visa du lịch New Zealand rồi.

Một bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn xin visa du lịch New Zealand bao gồm những giấy tờ sau:

– Những giấy tờ cá nhân của người xin visa du lịch New Zealand:

  1. Điền đầy đủ vào tờ khai xin thị thực theo mẫu của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán. Mẫu khai này bạn có thể đến những nơi này để xin trực tiếp hoặc vào trang chủ của họ để tải về.
  2. Tờ khai gia đình theo mẫu của Đại Sứ Quán. Tương tự như trên
  3. Hộ chiếu gốc có chữ ký còn hạn trên 6 tháng.
  4. 04 ảnh 4x6cm, nền trắng mới nhất (không quá 3 tháng). Cho vào một phong bì.
  5. Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu gia đình.
  6. Bảo sao công chứng giấy khai sinh.
  7. Bản gốc sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh.
  8. Bản sao công chứng giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân hiện tại (ví dụ: giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn…)
  9. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.
  10. Giấy khám sức khoẻ (không quá 6 tháng).

– Những giấy tờ liên quan đến công việc của người xin visa du lịch New Zealand:

  • Khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  1. Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty.
  2. Bản sao công chứng các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế (3 tháng gần nhất).
  • Khách hàng là nhân viên làm hợp đồng:
  1. Bản sao công chứng Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
  2. Bảng xác nhận mức lương (3 tháng gần nhất).
  3. Bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.
  • Khách hàng đã nghỉ hưu: Bản sao công chứng Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí (hoặc Quyết định nghỉ mất sức, Quyết định về hưu theo chế độ 76….).

– Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người xin visa du lịch New Zealand:

  1. Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên và bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh), thu nhập khác hiện có…
  2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (nếu có).
  3. Bản sao chi tiết tiền gửi ngân hàng phải được cấp trong vòng 2 tháng, trước ngày làm hồ sơ.
  4. Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu ô-tô…(nếu có).

– Những giấy tờ làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand cho trẻ em:

  1. Bảo sao công chứng giấy khai sinh.
  2. Bản gốc sơ yếu lí lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương và có dấu giáp lai ảnh.
  3. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (nếu có).
  4. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, số điện thoại, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè).
  5. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Chú ý: Người thực hiện làm đơn xin visa du lịch New Zealand còn phải nộp một bộ hồ sơ bảo lãnh (xin mẫu tại Lãnh sự quán New Zealand). Sau đó gửi bộ hồ sơ này sang New Zealand chờ đối tác (người nhà, bạn bè…) bên New Zealand làm đầy đủ theo quy định và gửi trở lại Việt Nam để bạn nộp lại cho Lãnh sự quán. Tuy nhiên, nếu bạn không có người nhà hoặc bạn bè ở bên New Zealand thìkinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand tốt nhất bạn nên nhờ một công ty du lịch hoặc công ty chuyên làm visa làm giúp bạn. Bạn chỉ cần nộp cho họ đầy đủ giấy tờ đã nêu ở trên là được.